Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường than hoạt tính khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(Daiphuc corp) - Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước, thực phẩm và đồ uống, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp ô tô và chế biến công nghiệp. Tăng nhu cầu nước từ ngành công nghiệp và thay đổi các quy định của chính phủ để ngăn ngừa ô nhiễm nước và kế hoạch hành động kiểm soát đã làm tăng nhu cầu xử lý nước trong những năm gần đây. Xử lý nước thải chủ yếu được sử dụng vì các ngành công nghiệp than, thép và sắt, đòi hỏi nước ngọt cho các hoạt động hàng ngày.
 

Theo Cục Quản lý Thương mại Quốc tế, Trung Quốc có kế hoạch xây dựng hoặc cải tạo 80.000 km mạng lưới đường ống thu gom nước thải và tăng công suất xử lý nước thải thêm 20 triệu mét khối/ngày từ năm 2021 đến năm 2025. OICA ghi nhận sản lượng ô tô tại Trung Quốc đạt 26.082.220 chiếc xe du lịch và xe hạng nhẹ vào năm 2021, tăng từ 25.225.242 chiếc vào năm 2020. Mức tăng trưởng năm 2021 là 3%. Hơn nữa, CAAM ước tính sản lượng ô tô có khả năng tăng lên cùng với nhu cầu ngày càng tăng từ phân khúc xe du lịch. Ngoài ra, nhu cầu về xe điện ở Trung Quốc được dự đoán sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn dự báo do sự phát triển nhanh chóng do các sáng kiến của chính phủ ngày càng tăng, số lượng công ty sản xuất ngày càng tăng và cơ sở hạ tầng sạc ngày càng tăng.
 
Tuy nhiên, Trung Quốc, giống như nhiều nền kinh tế khác, đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng, có khả năng hạn chế thị trường xe điện trong nước. Ngoài ra, theo bản cập nhật vào tháng 1/2022, Trung Quốc dự kiến sẽ cắt giảm 30% trợ cấp cho các phương tiện năng lượng mới (NEV), chẳng hạn như ô tô điện, vào năm 2022 và rút tất cả chúng vào cuối năm nay. Điều này được dự báo sẽ hạn chế việc bán xe điện trong nước. Nước này đã đặt mục tiêu cho NEV, bao gồm xe plug-in hybrid và xe pin nhiên liệu hydro, chiếm 20% doanh số bán ô tô vào năm 2025. Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm General Motors Co, Toyota Motor Corp, Tesla Inc. và Volkswagen AG, đang tăng cường sản xuất xe điện tại Trung Quốc, điều này được dự đoán sẽ mang lại lợi ích cho thị trường xe điện, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy thị trường than hoạt tính trong giai đoạn dự báo.
 
Trung Quốc có một thị trường được công nhận về dược phẩm và là thị trường mới nổi nhanh nhất cho than hoạt tính. Đất nước này có một ngành công nghiệp thuốc trong nước lớn và đa dạng, bao gồm khoảng 5.000 nhà sản xuất, trong đó nhiều nhà sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Do đó, do các yếu tố nêu trên, Trung Quốc có khả năng chiếm lĩnh thị trường ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong giai đoạn dự báo. 
ĐP
Chia sẻ bài viết: 

Tags: