Cách phân biệt than hoạt tính tốt dùng trong lọc nước

Hiện nay, hầu hết chúng ta ai cũng rất quan tâm đến sức khỏe. Vì vậy mà than hoạt tính ngày càng được biết nhiều và ứng dụng rộng rải trong cuộc sống để phục vụ cho nhu cầu của con người chúng ta. Nhưng khi tìm hiểu thì chúng ta lại thấy băng khoăn: Sao mà than hoạt tính lại có nhiều loại thế? Than hoạt tính có nhiều giá thế? Và than hoạt tính nhìn sao mà giống than củi vậy? Làm sao để phân biệt than hoạt tính tốt dùng trong lọc nước?
 

Than hoạt tính (Activated Carbon) là 1 dạng carbon được xử lý hoạt hóa dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học.
 
2 cách giúp phân biệt than hoạt tính chất lượng
 
Cách 1: Giúp nhận biết mao mạch than hoạt tính
 
- Lấy 1 ít hạt than hoạt tính cho vào ly nước ==> sẽ xuất hiện hiện tượng bong bóng khí sủi lên rất nhiều
 
- Điều này chứng tỏ đây là than đã được hoạt hóa. Mao mạch bên trong càng lớn, bong bóng khí càng nhiều (giống như khi cho viên vitamin C vào nước). Thời gian sủi càng lâu chứng tỏ đây là hàng tốt
 
Cách 2: Giúp nhận biết hàm lượng carbon của than hoạt tính
 
- Than đã hoạt hóa tốt thì hàng lượng carbon > 95%
 
- Chính vì vậy than hoạt tính có tính dẫn điện, nên khi thử bằng thiết bị thông mạch thì đèn phát sáng nhé, còn than gáo dừa chưa hoạt hóa thì không có hiện tượng này. ( Than hoạt tính không phải là kim loại cho nên sẽ không bị nam châm thu hút đâu nhé)
 
- Tính chất này giúp bạn phân biệt được than hoạt tính và than củi, than gáo dừa, than đá...

Với dây truyền và công nghệ chế biến tiên tiến, sản phẩm than hoạt tính, than sấy của Công ty TM & ĐT Đại Phúc luôn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt hiện nay, nhiều khách hàng nước ngoài như Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Nga... đều lựa chọn Đại Phúc là nhà cung cấp thường xuyên mặt hàng này.
 
Để tìm hiểu về than hoạt tính, than sấy chất lượng cao, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: : 0968.568.399 - 0969.607.859 để biết thông tin về sản phẩm và giá than hoạt tính.
PV

 
Chia sẻ bài viết: 

Tags: