Than hoạt tính: đôi điều cần biếtThan hoạt tính là một thành phần không thể thiếu trong các ngành công- nông nghiệp hiện nay, không chỉ vậy chúng cần được ứng dụng trong y tế và làm đẹp... Vậy thì thành phần của than hoạt tính là gì, đặc điểm ra sao? 

Than hoạt tính là gì?
Than hoạt tính là một dạng carbon có tên khoa học là activated carbon. Được sử dụng để xử lý với oxi ở nhiệt độ cao nhằm tạo ra những lỗ rỗng, kích thước bé, thể tích nhỏ nhằm mục đích tăng lên diện tích bề mặt cho hấp phụ hoặc làm cho các phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn bình thường.

Những tính chất đặc điểm nổi bật của than hoạt tính

Than hoạt tính là loại màu đen, được làm từ than bùn, than xương, than đá, than cốc, mùn cưa hoặc than sinh học như là vỏ trái cây, rơm, xơ dừa...
 
Hầu như các loại than hoạt tính đều được xử lý ở nhiệt độ cao để làm thay đổi cấu trúc bên trong, trở nên xốp hơn so với các loại than khác. Nhờ đặc tính xốp hơn và mang điện tích âm, nên các loại than hoạt tính có khả năng hút các phân tử mang điện tích dương yêu đó chính là các chất độc và khí độc trong cơ thể.
 
Thành phần của than hoạt tính gồm những gì?

Than hoạt tính thường thu được chủ yếu là than củi, đôi khi là than sinh học. Với những loại thu được từ cốc hay than đá thì được gọi là cốc hoạt tính hay than đá hoạt tính.
 
Về mặt hóa học gồm chủ yếu là các nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (dạng bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit.
 
Ngoài carbon ra thì phần còn lại thường là tàn tro, chủ yếu là vụn cát và các kim loại kiềm.
Than hoạt tính có diện tích bề mặt ngoài lớn hơn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất.
 
Mua than hoạt tính ở đâu đảm bảo chất lượng và giá tốt?
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán than hoạt tính, nhưng không ai có thể chắc chắn đó là sản phẩm chất lượng và có giá cả phù hợp nhất? Nên mọi người hãy cân nhắc để có thể lựa chọn được sản phẩm than hoạt tính có chất lượng tốt và giá thành hợp lý nhất.
 
Hiện tại, với dây truyền và công nghệ chế biến tiên tiến, sản phẩm than hoạt tính, than sấy của Đại Phúc luôn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt hiện nay, nhiều khách hàng nước ngoài như Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Nga... đều lựa chọn Đại Phúc là nhà cung cấp thường xuyên mặt hàng này.
 
Một trong những điểm cộng mà Đại Phúc nhận được từ khách hàng chính là nguồn nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ càng trên dây truyền sàng, tuyển hiện đại. Thêm vào đó, quy trình làm giàu carbon được thực hiện theo quy chuẩn khắt khe, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật mà khách hàng cần đến. 
 
Ngoài các yêu cầu về sản xuất, Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Đại Phúc còn chú trọng đến các yếu tố bảo vệ môi trường và sức khỏe của người lao động. Toàn bộ nhà máy đều có hệ thống các trang thiết bị đảm bảo yếu tố an toàn cho người lao động. Các yếu tố tự nhiên như ánh sáng mặt trời, cây xanh được chú ý xây dựng. Nhờ vậy, người lao động cũng yên tâm làm việc, cho ra các sản phẩm đạt chất lượng cao. 
 
Để tìm hiểu về than hoạt tính, than sấy chất lượng cao, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: : 0968.568.399 - 0969.607.859 để biết thông tin về sản phẩm và giá than hoạt tính. 
 
ĐP
 
Chia sẻ bài viết: 

Tags: