Bao lâu thì nên thay than hoạt tính của máy hút mùi?


Trên thị trường hiện nay, các loại máy hút mùi than hoạt tính đang khá được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Không chỉ bởi khả năng giúp khử mùi từ thực phẩm hiệu quả mà người dùng cũng có thể dễ dàng thay mới than hoạt tính sau một thời gian dài sử dụng. Bài viết dưới đây Capri Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc khi nào thì cần thay mới than hoạt tính cho máy hút mùi.
 
Than hoạt tính (tên tiếng anh: Activated Carbon) là một dạng carbon được xử lý để có các lỗ rỗng thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Bộ lọc than hoạt tính là một phần quan trọng trong máy hút khử mùi nhà bếp. Các loại máy hút mùi này không chỉ khử mùi, thanh lọc không khí phòng bếp. Mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp gia đình bạn. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng dòng máy hút mùi cho gia đình hiện nay.
 
Than hoạt tính trong máy hút mùi thường được chứa trong vỉ lọc và được đặt bên trong máy sau khi mở lưới lọc ra. Loại than hoạt tính được sử dụng trong máy hút mùi thường có dạng viên nén, dạng ống hoặc dạng tấm. Bạn có thể tham khảo kĩ sản phẩm máy hút mùi trước khi mua để chọn loại than hoạt tính thay thế cho phù hợp.
 
Máy hút mùi dùng than hoạt tính, hoạt động theo nguyên tắc, khói và mùi trong quá trình nấu nướng dưới tác dụng của động cơ và cánh quạt hút đặt trong máy sẽ đi qua vỉ lọc, sau đó vào buồng hút của máy. Tại đây, khói và mùi sẽ được khử dưới tác dụng của than hoạt tính, sau đó quay trở lại không khí trong nhà và tiếp tục chu kỳ khử mùi bằng than hoạt tính.
 
Khi than hoạt tính xuất hiện các dấu hiệu bị bão hòa, cấu trúc mạch bên trong than hoạt tính đã lấp đầy các phân tử mùi, than không còn khử mùi tốt. Lúc này để máy hoạt động hiệu quả với công suất ổn định, bạn cần thay mới than hoạt tính.
 
Thời gian trung bình cần thay than hoạt tính cho máy hút mùi là từ 9 tháng đến 1 năm. Ngoài ra, để sử dụng than hoạt tính lâu hơn, thì sau 3 tháng cần đem vỉ lọc than ngâm vào nước nóng. Điều này sẽ giúp dầu mỡ bám vào vỉ lọc tan ra và giải phóng bớt những phân tử gây mùi trong vỉ lọc. Sau đó đem phơi khô, gắn vào lại vào máy.

Để tìm hiểu về than hoạt tính, than sấy chất lượng cao, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: : 0968.568.399 - 0969.607.859 để biết thông tin về sản phẩm và giá than hoạt tính. 
ĐP
 
Chia sẻ bài viết: 

Tags: