Than hoạt tính có tác dụng gì trong quá trình lọc nước?

Than hoạt tính để lọc nước loại bỏ mùi và giảm mức độ clo. Các nhà máy xử lý nước sử dụng cloramin và clo để xử lý nước, do đó tạo ra các sản phẩm phụ có nguy cơ gây ung thư. Các sản phẩm phụ này thường có trong nước cung cấp cho gia đình của bạn, mà bạn cũng có thể dùng để uống. Nếu bạn sử dụng lõi lọc carbon tại nhà của mình, nó có thể làm sạch nước của bạn khỏi tất cả các hợp chất hữu cơ làm cho nước của bạn có mùi hoặc vị khó chịu. 
 
Lõi lọc than hoạt tính là gì?

Lõi lọc Carbon giữ lại các hạt có thể gây ô nhiễm nước uống của bạn. Sức mạnh của Carbon lần đầu tiên được phát hiện bởi người Ai Cập cổ đại. Thậm chí ngày nay, than hoạt tính cho nước được sử dụng để lọc các chất gây ô nhiễm từ nước uống, giúp loại bỏ mùi hóa học và làm cho đồ uống, thực phẩm ngon hơn.
 
Chức năng của lõi lọc carbon là gì?
Carbon hoạt tính sử dụng quá trình hấp phụ để loại bỏ các chất gây ô nhiễm có trong nước. Trong quá trình hấp thụ, than hoạt tính thấm các tạp chất giống như miếng bọt biển. Các lõi lọc Carbon rất xốp và có diện tích bề mặt rộng, giúp chúng có khả năng loại bỏ mùi hôi hoặc các tạp chất hòa tan trong nước.
 
Than hoạt tính tác tác dụng gì cho quá trình lọc nước?
Carbon, khi được hoạt hóa bằng cách sử dụng hơi nước hoặc nhiệt, thường được gọi là than hoạt tính và được sử dụng phổ biến cho quá trình lọc nước. Nó làm tăng diện tích bề mặt để cung cấp cho carbon nhiều khả năng hơn để giữ lại các chất gây ô nhiễm hòa tan trong nước. Đây là lý do tại sao hầu hết tất cả các lõi lọc carbon được điều chế từ than hoạt tính để lọc nước.
 
Lõi lọc Carbon có an toàn

Lõi than hoạt tính lọc nước được coi là rất an toàn vì chúng được biết đến với chức năng loại bỏ các hóa chất hòa tan có hại ra khỏi nước. Chúng được đánh giá rõ ràng về khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm như u nang hoặc chì.
 
Khi nào nên sử dụng lọc carbon?

Các bộ lọc carbon có thể được sử dụng để làm sạch nước ngay trước khi bạn uống hoặc sử dụng cho mục đích nấu ăn. Than hoạt tính để lọc nước cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước của các thiết bị máy lọc nước có nóng lạnh RO - máy lọc nước reverse osmosis thẩm thấu ngược hoặc Hệ thống siêu lọc (UF). Lõi lọc Carbon được thêm vào hệ thống lọc UF có thể cung cấp cho người sử dụng khả năng giảm thiểu sự hiện diện của các chất hóa học, chì và hữu cơ trong nước lọc.
 
Tần suất thay lõi lọc nước than hoạt tính

Bạn nên thay lõi lọc carbon ít nhất một năm một lần, không sử dụng lõi lọc carbon lâu hơn một năm. Nếu bạn để lâu hơn, nước mà bạn nghĩ là đã được lọc sạch có thể ở trạng thái ô nhiễm hơn so với việc chưa sử dụng lõi lọc. Nếu trong trường hợp tất cả các lỗ lọc than hoạt tính chứa đầy các tạp chất ô nhiễm, nó có thể chảy ngược trở lại nước là cho nước bị tái ô nhiễm.
 
Than hoạt tính để lọc nước được coi là một phương pháp hiệu quả để làm sạch nước đã qua xử lý từ các nhà máy nước thành phố. Chúng được biết đến rộng rãi nhờ khả năng loại bỏ clo hoặc các sản phẩm phụ khử trùng và cả trihalomethanes. Nếu nguồn nước bạn đang sử dụng cho mục đích uống hoặc nấu ăn có chứa một lượng lớn các hợp chất vô cơ hoặc chất rắn lơ lửng nào khác, thì việc sử dụng các thiết bị máy nóng lạnh RO - máy lọc nước reverse osmosis - thẩm thấu ngược kết hợp với việc sử dụng than hoạt tính sẽ nâng cao hiệu quả lọc nước.
PV
Chia sẻ bài viết: 

Tags: